Luật đá gà cựa sắt bạn cần phải biết để chơi dễ thắng

Nếu bạn là người thích trò chơi đá gà thì hãy nên tham khảo luật đá gà cựa sắt. Đây là một trong những luật đã già mà bất cứ ai muốn chơi đều phải nắm rõ. Bạn hãy xem chi tiết hơn các thông tin về luật đã ra này ở trong bài viết sau đây nhé.

Đá gà cựa sắt là gì?

Đá gà cựa sắt cũng là một trong những loại hình đang rất được yêu thích hiện nay. Trò chơi mang tính giải trí cao và thu hút rất nhiều người hâm mộ quan tâm.

Đây cũng là một hình thức để ra được áp dụng nhiều ở Việt Nam hiện nay. Đặc biệt là ở các khu vực miền Trung và miền Bắc sẽ rất ưa chuộng bộ môn này.

Trong đá gà cựa sắt sẽ bao gồm cả đấy là cựa dao và có đá gà cựa tròn. Chúng sẽ khác nhau ở vũ khí trang bị.

Những người huấn luyện sẽ thiết kế cựa giống như là một cái lưỡi liềm, nó có cấu trúc uốn cong và nhỏ ở phần đầu.

Nhờ có các bộ ghế này mà gà sẽ chiến đấu một cách nguy hiểm hơn và có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Luật đá gà cựa sắt khá đơn giản
Luật đá gà cựa sắt khá đơn giản

Luật đá gà cựa sắt

Chạng gà

Trước từng trận đấu, con gà nào thi đấu cũng đều được cân để biết chi tiết số cân nặng. Các con gà nào bằng chạng (nghĩa là cùng số cân) sẽ được thi đấu với nhau. Nếu số cân nặng có sự chênh lệch không bao nhiêu thì có luật chấp trong trò chơi đá gà cựa sắt. Khi đó, 2 chủ gà sẽ cùng nhau thương lượng mức chấp phù hợp. Khi đã thỏa thuận ổn thỏa thì khi đó mới tiến hành trận đấu.

Thời gian hiệp đấu

Theo quy định về thời gian của mỗi hiệp đấu đá gà được diễn ra trong 15 phút. Sau mỗi hiệp sẽ có thời gian để nghỉ giữa hiệp là 5 phút. Trong lúc nghỉ giải lao, chủ kê sẽ giúp gà hồi phục lại sức khỏe, bổ sung thêm năng lượng chiến đấu. Chủ gà có thể massage cho gà chiến trước khi tiếp tục vào trận đấu mới kế tiếp.

Tuy vậy chỉ có đá gà đòn mới áp dụng luật này. Khi đá gà cựa sắt sẽ không có. Chơi đá gà cựa sắt thì trong mỗi trận đấu đều diễn ra nhanh chóng và cho kết quả sớm nhất.

Xem thêm các trận đá gà cựa sắt tại: đá gà trực tiếp hôm nay

Đánh giá và kết quả

Khi thi đấu sẽ có trọng tài đưa ra quyết định về kết quả của trận đấu. Trọng tài phải là người có thể nắm vững những luật đá gà thì mới có thể đưa ra những quyết định tốt nhất. Những tiêu chí để giúp đánh giá và quyết định thắng thua trận đấu gồm có:

  • Gà bị chết tại sân đấu sẽ thua
  • Gà chỉ đứng yên không cắn hay đá gì cũng sẽ tính thua
  • Nếu gà bỏ chạy giữa hiệp hoặc không chịu đá nữa là thua
Nắm rõ luật đá gà cựa sắt giúp bạn dễ thắng hơn
Nắm rõ luật đá gà cựa sắt giúp bạn dễ thắng hơn

Có nên chơi đá gà cựa sắt không?

Gà cựa sắt là một loại hình chơi đá gà cực chuyên nghiệp, tuyệt vời. Hình thức đá gà này đã được nhiều người chơi áp dụng. Trong đó, những người chơi đá gà dùng các chiêu thức và cung cấp thêm vũ khí để gà chiến đấu hay hơn.

Nếu bạn là người đam mê về gà đá thì sẽ không thể bỏ qua hình thức chơi gà cựa sắt này. Ngoài ra, nếu bạn là người nuôi và chơi đá gà thì phải am hiểu về các luật đá gà cựa sắt chuyên nghiệp.

Theo chúng tôi biết thì không phải loại đá gà nào cũng có luật giống nhau. Đôi khi, giữa các loại gà khác nhau luật thi đấu cũng sẽ hơi khác biệt một chút. Cho nên, bạn nên tìm hiểu kỹ về các luật chơi trong bộ môn đá gà này.

Xem trực tiếp đá gà cựa sắt ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nơi chiếu trực tiếp đá gà cựa sắt hấp dẫn, chuyên nghiệp. Gà có vũ khí tối tân sẽ giúp chiến kê dễ dàng thắng nhanh hơn. Bạn có thể lựa chọn các link phát sóng trên mạng để xem đấu gà trực tiếp.

Những link phát sóng này sẽ thu hút rất nhiều người xem theo dõi và đăng ký tham gia đặt cược. Nếu bạn yêu thích các chương trình đá gà trực tiếp thì đừng bỏ qua các link phát sóng chuyên nghiệp.

Các trang phát sóng sẽ giúp bạn có các trải nghiệm tuyệt vời bao gồm:

  • Hình ảnh đẹp, chất lượng, đẹp mắt
  • Truy cập miễn phí vào trang xem
  • Có thể đặt cược hấp dẫn ở các trận đấu
  • Chia sẻ link cho bạn bè người thân cùng xem

Kết luận

Hiện nay, luật đá gà cựa sắt đã được áp dụng nhiều trong các trận chiến đá gà chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn tham gia đá gà thì cần phải biết các luật đá gà chính xác. Thông qua bài viết trên đây, có lẽ bạn cũng đã nắm bắt được những luật trong đá gà cựa sắt.

Bạn có thể theo dõi các chương trình đá gà trực tiếp qua các link mạng. Những trang phát sóng sẽ cung cấp các hình ảnh đẹp của trận đấu. Điều đó giúp bạn có thể theo dõi được trận đấu từ xa.

Hơn thế nữa, bạn không cần phải mất phí khi truy cập xem các trận đá gà trực tuyến. Do đó, các link mạng ngày càng thu hút nhiều người tham gia hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu chơi đá gà cựa sắt hoặc cần thông tin đầy đủ hơn về luật chơi, có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều chi tiết hơn.

Hy vọng bài viết đã có những chia sẻ vô cùng thiết thực. Chúc bạn có nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn trong việc chơi đá gà.