Những giống gà đòn Việt Nam được ưa chuộng và nổi tiếng

Các giống gà đòn Việt Nam rất được ưa chuộng và yêu thích bởi những người chơi gà và nuôi gà. Nếu bạn quan tâm về các giống gà tròn thì hãy tham khảo trong bài viết sau.

Gà đòn là gì?

Gà đòn là những chú gà đá có khả năng tấn công một cách mạnh mẽ về đối phương. Những chú gà được huấn luyện để có những cú đá cực hiểm hóc.

Mỗi chú gà sẽ có một đòn đánh khốc liệt khác nhau. Đôi khi chỉ cần một đòn ra tay thôi thì có thể hạ gục đối thủ trong tức khắc.

Chính vì thế nên nhiều người đã chọn các chú gà đòn để làm chiến kê cho mình.

Gà đòn là giống ưa chuộng nổi tiếng
Gà đòn là giống ưa chuộng nổi tiếng

Các giống gà đòn Việt Nam được ưa chuộng

Tại Việt Nam có rất nhiều nơi huấn luyện các chiến cơ thành gà đòn. Trong đó một số gà đòn ở tại các khu vực này là nổi tiếng nhất tại Việt Nam.

Nếu bạn muốn mua gà đòn thì có thể liên hệ tới những trại gà ở các tỉnh thành này sẽ có thể mua được những con gà chiến mạnh mẽ nhất.

Gà đòn Bình Định

Gà đòn ở Bình Định là một trong những gà đòn Việt Nam được yêu thích nhất hiện nay. Giống gà ở Bình Định được xem là ở hang cao cấp và đỉnh nhất.

Sở dĩ như vậy vì hầu như các gà đòn ở Bình Định đều có khả năng chiến thắng rất cao. Theo lịch sử thì giống gà đòn ở Bình Định đã xuất hiện từ thời xa xưa nhà Tây Sơn.

Do đó đây cũng là một giống gà vô cùng lâu năm và được rất nhiều người tìm đến mua. Thậm chí những người chơi ở nước ngoài cũng sang Việt Nam để mua giống gà đòn này.

Gà đòn Vạn Giã

Bên cạnh đó, giống gà đòn ở Vạn Giã Khánh Hòa là một trong những gà đòn Việt Nam vô cùng chất lượng.

Tại khu vực Khánh Hòa thì cũng có hàng trăm hàng nghìn các trại gà lớn nhỏ khác nhau. Họ nuôi gà với số lượng cực lớn và cũng là địa phương có kinh nghiệm đào tạo các chú gà chiến mạnh mẽ.

Gà đòn Hóc Môn

Thông thường, những khu gà đá nổi tiếng trên Việt Nam thì tập trung ở khu vực miền Trung và phía Bắc.

Thế nhưng, tại miền Nam cũng có một khu vực có gà đòn vô cùng chất lượng, đó chính là Bà Điểm Hóc Môn. Nơi này cũng tập trung rất nhiều dòng gà vô cùng mạnh mẽ và có sức mạnh.

Gà đòn hóc môn cũng có nhiều chiến thuật đấu đá vô cùng bất ngờ và ấn tượng. Những chú gà đã được đào tạo với các lối đá vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên hiện nay thì gà đòn hóc môn cũng suy giảm về số lượng hơn. Bên cạnh đó, việc giao lưu giữa các hội nhóm khác cũng ít có điều kiện..

Gà đòn Bắc Giang nổi tiếng
Gà đòn Bắc Giang nổi tiếng

Gà đòn Thái Bình

Một trong những khu vực có gà đòn Việt Nam nổi tiếng đó chính là Thái Bình. Đây là vùng đất đã thu hút được rất nhiều người đam mê gà chọi đến tham quan và mua gà.

Số lượng gà ở Thái Bình cũng rất dồi dào và có nhiều sự lựa chọn cho người dân. Tại Thái Bình cũng có rất nhiều hội nhóm chơi đá gà giúp cho người xem có thể tham gia và lựa chọn các chiến kê phù hợp.

Gà đòn Thái Bình cũng được rất nhiều người ưa chuộng và tìm mua không chỉ ở trong nước mà còn ngoại quốc.

Gà đòn Bắc Giang

Tại khu vực phía Bắc thì còn có gà ở khu vực Bắc Giang. Tỉnh thành này cũng cung cấp rất nhiều loại gà chọi khác nhau. Trong đó cũng có rất nhiều ren gà chọi quý hiếm.

Nếu bạn đã có đam mê về gà đòn Việt Nam thì không thể nào bỏ qua các chú gà ở Bắc Giang được.

Ở vùng đất này hứa hẹn sẽ tạo ra những chiến kê khủng có khả năng chiến thắng trong mọi cuộc chơi.

Xem trực tiếp đá gà đòn Việt Nam tại: đá gà trực tiếp hôm nay

Lưu ý khi chọn gà đòn Việt Nam

Nếu bạn muốn chọn gà đòn Việt Nam chất lượng thì cần lưu ý một số điều như sau.

Chọn ở trại gà

Đầu tiên là bạn nên chọn ở những trại gà nổi tiếng trên toàn quốc. Nếu bạn ở khu vực nào thì có thể tham khảo trại gà lớn ở khu vực đó.

Hầu như các trại gà lớn sẽ tập trung nhiều ở miền Bắc hoặc khu vực miền Trung. Ở miền Nam sẽ có quy mô ít hơn nhưng cũng có những trại gà nổi tiếng.

Bạn có thể tìm kiếm thông qua sự giới thiệu của người thân trên các website buôn bán gà đá.

Tư vấn chọn gà

Điều quan trọng là chúng ta nên chọn được loại gà chất lượng. Nếu bạn yêu thích giống gà nào thì có thể tìm kiếm giống gà đó để về nuôi và chơi.

Một số giống gà phổ biến thì hầu như các trại gà đều có. Tuy nhiên thì cũng có một số loại rất quý hiếm thì chỉ một số ít mới có thể có giống gà đó được.

Chọn gà khỏe mạnh, không bệnh
Chọn gà khỏe mạnh, không bệnh

Chọn gà không bệnh

Điều quan trọng là bạn không nên chọn những chú gà có mầm mống bệnh tật. Bởi vì những chú gà có sức khỏe yếu sẽ không thể nào chinh chiến trong các cuộc chơi.

Bên cạnh đó việc về bệnh thì có thể bị lây lan qua các chú gà khác trong chuồng. Cho nên khi lựa chọn gà thì bạn hãy hỏi chủ gà liệu chú gà nào đang khỏe mạnh và giống tốt.

Có kỹ thuật tốt

Bạn nên lựa chọn các chú gà có kỹ thuật tốt thì khi nuôi sẽ đỡ mất thời gian hơn. Các chú gà có kỹ thuật tốt đặc biệt là những chú gà có các đòn hiểm hóc sẽ là những chiến binh vô cùng mạnh mẽ.

Các chú gà này sẽ giúp bạn thu lại lợi nhuận vô cùng khổng lồ. Các con gà đoàn có chiến thuật tốt sẽ hạ gục đối thủ nhanh chóng và thu lại những chiến thắng vang dội.

Kết luận

Hy vọng bài viết đã có chia sẻ thông tin bổ ích về giai đoạn Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm các gà đòn chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.