Lý do gì khiến cho gà asil đá cựa tròn có điểm nổi bật?

Gà asil đá là một cái tên có tiếng tăm trong làng đá gà. Đây là giống gà được các tay chơi săn đón và đánh giá cao. Nhờ vào ngoại hình và sức chiến đấu của mình mà gà asil đá cựa tròn đã đem về nhiều danh tiếng và giữ chỗ đứng vững chắc trong giới gà. Hầu hết các trận đá gà nà mà có sự góp mặt của giống gà này đều sẽ rất đông người tới xem và cá cược. Vậy thực hư về loài gà này như thế nào? Hãy cùng đến với nội dung của bài viết.

Hình ảnh gà asil hiên ngang
Hình ảnh gà asil hiên ngang

Một số đặc điểm nhận dạng gà asil đá cựa tròn

Mỗi loại gà sẽ có những đặc điểm về hình thái và tính cách cũng như sức chiến đấu khác nhau. Để biết được đâu là gà asil thật thì bạn cần nắm bắt một số thông tin sau.

Nhận biết phần đầu gà

Gà asil đá cựa tròn được biết tới là có một cái đầu tròn và khá rộng. Gò má của chúng hơi nhô cao một chút. Đôi mắt có màu trắng. Mồng gà được miêu tả là mồng trích hoặc mồng dâu. Phần nối liền giữa đầu với cổ của gà có thắt sọ. Đây được biết tới là điểm đặc biệt để nhận biết được loại gà này. mặt của chúng sẽ trở nên dữ tợn và máu chiến hơn khi mặt có màu đỏ.

Nhận biết mỏ gà asil đá

Mỏ gà khác nhau sẽ có sự khác nhau rõ rệt. Mỏ gà asil Bắc Ấn được trang bị mở to được ví như mỏ của chim ưng. Loại khác lại có mỏ nhỏ hơn. Phần mỏ lại ngắn và rộng có hình tam giác. Để nhận biết được chính xác gà này cần kết hợp xem phần đầu và phần mỏ.

Nhận biết mắt gà asil đá cựa tròn

Như đã đề cập ở trên, mắt của gà asil có màu trắng. Màu mắt có thể có màu phớt vàng nếu là gà tơ, dần dần trưởng thành nó sẽ chuyển sang màu trắng. Phần gò má của gà sẽ nhô cao hơn để có thể bảo vệ được mắt.

Xem trực tiếp đá gà asil cựa tròn tại : đá gà trực tiếp

Nhận biết chân gà asil đá cựa tròn

Chân gà asil sẽ có những điểm khác biệt so với chân gà khác. Trong nội bộ chân gà asil cũng có sự khác biệt. Màu chân gà có thể giao động chuyển từ màu trắng ngà đến đen đến xám rồi chuyển qua xanh lục. Chân của loại gà này hơi ngắn và bé so với chiều cao và cân nặng của gà. Vảy chân không có sự mượt mà, nó sần sùi và có vẻ hơi vênh.

Nhận dạng vai và lưng gà asil đá cựa tròn

Lưng của gà asil đá cựa tròn rộng và có đôi cánh luôn được áp sát vào với thân người. Nhiệt độ ở lưng gà luôn giữ ở mức 45 độ C. Điều này giúp cơ thể cân bằng được nhiệt độ để đảm bảo sức khỏe cho gà. Với những đặc điểm này, gà asil cũng tự tin có sự khác biệt so với những giống gà khác cùng thời điểm.

Cách nhận biết gà asil
Cách nhận biết gà asil

Đánh giá sức chiến đấu của gà asil đá cựa tròn

Theo như những thông tin đã cập nhật ở trên, gà asil đá là giống gà được săn đón và đánh giá cao. Nhưng với những người mới tập tành tìm hiểu về gà này thì chưa biết gà này có sức mạnh và khả năng chiến đấu ra sao. CÙng theo dõi nội dung tiếp theo để biết thêm thông tin chi tiết.

Bản chất gà asil đá cựa tròn

Gà asil là loại gà được giới chuyên môn đánh giá cao về độ chịu chơi và gan lỳ. Nó có sức mạnh và độ bền khiến đối thủ phải chào thua. Tuy cơ thể có đôi phần to lớn tuy nhiên chúng di chuyển rất linh hoạt và đảm bảo được tốc độ chiến đấu. Dựa vào những đặc điểm đó mà giống gà này luôn luôn chiếm được ưu thế khi tham gia các trận chiến.

Chế độ nuôi dưỡng gà asil đá cựa tròn

Với những đặc điểm và sức chiến bền bỉ như vậy nhưng gà asil có chế độ ăn khá bình thường. Gà có thể ăn một số loại thức ăn như rau xanh, mồi cho gà, chúng có thể ăn hoặc uống thêm vitamin để bổ sung cho cơ thể dưỡng chất.  Ngoài ăn uống điều độ và khoa học, gà cần được huấn luyện và chạy bộ thường xuyên. Một số bài tập phổ biến như vần đòn, vần hơi, chạy lồng, chạy chuồng…

Trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc, bạn cũng cần chú ý tới liều lượng và thời gian dùng các thực phẩm bổ sung. Thông thường các thực phẩm sẽ được sử dụng chung với thức ăn và được sử dụng cách thời gian. Hạn chế cho gà ăn quá nhiều các thực phẩm  tăng cường sức đánh. Quá trình chăm sóc trước, trong và sau thi đấu cũng được chú ý kỹ hơn.

Phần kết

Gà asil đá cựa tròn là loại gà chiến tốt và khỏe. Quy trình và kỹ năng nuôi cũng tương tự như các giống gà khác. Bạn chỉ cần chú ý chăm sóc và huấn luyện nó một cách khoa học thì sẽ mang về cho mình một chiến kê bất khả chiến bại. Bạn còn có thắc mắc gì về giống gà này hoặc các giống gà khác có thể tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo.