Tham gia đá gà cựa sắt để tận hưởng trận đấu siêu kinh điển

Sức hấp dẫn của bộ môn đá gá luôn rất mạnh mẽ đặc biệt đối với những khán giả yêu thích những màn so tài đẳng cấp giữa những chú gà to khỏe, dẻo dai. Đá gà truyền thống vốn đã rất được ưa chuộng nhưng sở hữu lượng khán giả lớn, đá gà cựa sắt đang là loại hình giải trí được yêu thích bậc nhất đối với mọi lứa tuổi.

Nếu như các bạn chưa biết đến bộ môn này, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả những câu hỏi, thắc mắc và vấn đề liên quan đến đá gà cựa sắt. Hãy theo dõi bài viết tới cuối cùng nhé.

Hình ảnh một trận đá gà cựa sắt
Hình ảnh một trận đá gà siêu kịch tính

Đá gà cựa sắt là như thế nào?

Đá gà cựa sắt là hình thức đá gà bằng cách trang bị cho những con gà cặp cựa “hiện đại” được làm từ sắt. Loại cựa sắt này có hình dáng, kích thước như nào thì sẽ do ban tổ chức quy định hoặc luật riêng về vấn đề này.

Đá gà cựa được chia ra làm 2 thể loại nhỏ hơn là cựa dao và cựa sắt tròn. Trong đó, hình thức đá gà cựa dao là hình thức đá gà mang tính sát thương cực cao, bởi vũ khí được trang bị cho mỗi con gà tham gia sẽ là những chiếc cựa được thiết kế với hình dáng những chiếc dao nhỏ được làm từ sắt. Hình thức này có tỉ lệ chết gà khá cao. Trong khi đó, hình thức đá bằng cựa tròn lại an toàn hơn rất nhiều với sát thương được giảm đi vô cùng nhiều. Các trận đấu sử dụng cựa sắt tròn thường sẽ chỉ khiến những con gà tham gia chiến đấu bị thương, ít gây chết gà.

Bộ môn này được chơi rất nhiều ở nhiều nước hợp pháp hóa đá gà trên thế giới, ở Việt Nam môn thể thao này cũng rất phổ biến và diễn ra với quy mô và tổ chức lớn. Tại Việt Nam, hình thức đá cựa sắt lại phổ biến hơn tại miền Trung và miền Nam, trong khi đó miền Bắc lại yêu thích hình thức đá gà truyền thống hơn.

Lý do cho việc đá gà cựa sắt lại được yêu thích

Lý do giúp đá gà được lòng rất nhiều người là do môn thể thao chọi gà này mang tính giải trí và cá cược cao, ngoài ra nó cũng đem tới khán giả những màn so găng đẳng cấp giữa những con gà khỏe mạnh, máu chiến.

Xem đá gà cựa sắt sẽ rất thú vị và phù hợp cho mọi lứa tuổi, những người tham gia xem đá gà có độ tuổi rất đa dạng từ trẻ em, thanh niên, trung niên cho tới những người cao tuổi cũng yêu thích môn thể thao chọi gà này.

Sự khác nhau giữa đá gà truyền thống và đá gà cựa sắt

  • Đá gà truyền thống thường chỉ sử dụng giống gà đặc biệt và cố định có tên là “gà chọi”, đây là những con gà có dáng vóc to lớn, thân hình săn chắc, thường sẽ trụi lông ở một số bộ phận như đầu, chân, 2 bên thân, đuôi. Ngoài ra giống gà này thường sẽ có màu da đỏ. Ngược lại, cựa sắt sử dụng đa dạng các loại gà từ gà tre, gà nhà, gà lai, gà nước ngoài,… Những con gà chỉ cần biết đánh nhau là có thể được đem đi chiến được rồi.
  • Đá bằng cựa sắt có sử dụng các vũ khí hỗ trợ cho cựa của những chiến kê tham gia trận đấu, ngược lại đá gà truyền thống không sử dụng bất kỳ vũ khí hỗ trợ nào, chỉ đơn giản là sử dụng bọ cựa tự nhiên của những con gà.
  • Đá gà truyền thống thường có những trận đấu diễn ra với thời gian rất lâu vì sát thương đến từ cựa tự nhiên của những con gà không thể khiến đối thủ bị hạ gục nhanh chóng. Đối với cựa sắt thì có những trận đấu chỉ diễn ra dưới 5 phút, với những cú đá chí mạng, một chiến kê có thể bị hạ gục ngay lập tức.
  • Đá bằng cựa sắt thường có mức cược và mức thưởng cao hơn đá gà truyền thống, đơn giản là vì hình thức này hấp dẫn, kịch tính, không tốn thời gian và có thể sử dụng đa dạng các giống gà để thi đấu.

Làm thế nào để xem những trận đá gà kịch tính

Tại Việt Nam, đá gà được xếp vào hình thức cờ bạc và bị cấm tổ chức, hoạt động hay công chiếu trái phép. Tuy nhiên để có thể thỏa mãn được nhu cầu to lớn, nhiều trận đá gà cựa sắt vẫn được diễn ra dưới các cách thức lén lút, qua mặt chính quyền.

Để có thể tự do theo dõi các trận đá gà hấp dẫn trực tiếp, hãy tới các làng đá gà có tiếng, tại đây hoạt động đá gà sẽ được công khai thực hiện nhưng sẽ chịu giám sát của chính quyền địa phương.

Nếu bạn muốn xem đá gà trực tuyến bạn có thể lên truy cập vào link: Đá gà trực tiếp Thomo hôm nay

Số khán giả đông đảo tới xem trận đá gà cựa sắt
Số khán giả đông đảo tới xem trận đá gà kinh điển

Các quy định khi tham gia đá gà cựa sắt

Để có thể tham gia đá gà cựa, người tham gia sẽ cần tìm hiểu đầy đủ về môn thể thao chọi gà này cũng như những luật đá gà, quy định đi kèm. Những trường hợp cố tình không tuân thủ sẽ bị xử thua và mất toàn bộ số tiền thưởng.

  • Không được can thiệp tới gà của đối thủ trong khi trận đấu diễn ra, mọi hành động can thiệp sẽ được tính là gian lận và bị xử thua.
  • Gà cùa mình bị dính cựa thì phải phải chủ động xin gỡ cựa và đích thân gỡ cựa, không nên để đối thủ gỡ hộ vì đối thủ có thể làm những hành động xấu tác động đến gà của bạn.
  • Nghiêm cấm sử dụng, hay tẩm các chất độc lên cựa thi đấu của gà nhà nhằm kết liễu đối thủ nhanh hơn. Hành vi này sẽ bị cấm thi đấu vĩnh viễn và phạt tiền đền bù.

Kết luận

Với những chia sẻ chi tiết và hữu ích của bài viết, hy vọng người đọc có thể có được những trải nghiệm tốt nhất với đá gà cựa sắt và có cho mình những kinh nghiệm riêng quý báu.