Cho gà uống pharmaton trước khi đá có tốt như lời đồn

Cho gà uống pharmaton trước khi đá là một cách mà các tay chơi thường sử dụng cho chiến kê của mình trước khi lâm trận. Theo kinh nghiệm của mọi người cách này rất có tác dụng và làm tăng sức chiến đấu của chiến kê. Vậy bạn đã biết tác dụng khi cho gà uống loại thuốc này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu những thông tin về cách chăm gà này. Bài viết dưới đây còn lưu ý một số điểm để bạn có thể sử dụng mẹo này hiệu quả nhất.

Một số thông tin về Pharmaton

Trước khi tìm hiểu mẹo cho gà uống pharmaton trước khi đá thì bạn cần biết pharmaton là gì. Cùng tìm hiểu nhé.

Có nên cho gà uống pharmaton trước khi đá
Có nên cho gà uống pharmaton trước khi đá

Pharmaton là gì?

Pharmaton được biết tới là một loại thuốc có chức năng tăng lực và giúp cho cơ thể xua tan đi cảm giác mệt mỏi. Thuốc này có hàm lượng Vitamin, khoáng chất khá lớn. Chính vì vậy loại thuốc này được đánh giá khá cao và thường sử dụng cho người. Tuy nhiên với những chức năng của mình, thuốc này còn được nhiều nhà huấn luyện gà sử dụng cho chiến kê trước khi đá.

Thành phần chứa trong pharmaton

Pharmaton là loại thuốc tăng lực, có một số thành phần dưới đây.

  • 40mg chiết suất nhân sâm chuyển hóa G115
  • 26mg hoạt chất 2–dimethylaminoethanol hydrogentartrat
  • Các loại vitamin gồm có vitamin A, vitamin D, vitamin C, vitamin E, vitamin B1, B6, B12
  • Một số muối có tác dụng tốt cho sức khỏe

Giá thành pharmaton như thế nào?

Hiện nay trên thị trường rất dễ dành mua loại thuốc này. Giá thành không quá cao, giao động từ 100-200k. Có 2 dạng thuốc đó là sủi bọt và dạng viên nén. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người mua sẽ lựa chọn dạng thuốc khác nhau.

Có nên cho gà uống pharmaton trước khi đá?

Với công dụng được đề cập ở trên pharmaton là loại thuốc có tác dụng tăng lực khá tốt cho con người. Nó cung cấp vitamin và các khoáng cần thiết. Theo kinh nghiệm, mọi người thường cho gà uống để tăng sức chiến đấu cho gà. Thuốc này có tác dụng với người như thế nào cũng có tác dụng với gà chiến tương tự. Cần sử dụng đúng liều lượng.

Với những tác dụng như vậy, mọi người có thể an tâm cho gà sử dụng. Tuy nhiên để mang tới hiệu quả tối ưu nhất chủ chiến kê cần biết gà của mình cần gì. Cần tìm hiểu thuốc sử dụng với liều lượng ra sao. Bởi mỗi chiến kê sẽ có những phản ứng khác nhau với thuốc để tạo năng lượng.

Xem trực tiếp gà uống pharmaton trước khi đá tại: đá gà trực tiếp 

Một số lưu ý cần thiết

Khi cho gà uống pharmaton trước khi đá bạn cần biết và chú ý một số điểm sau để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng tìm hiểu nhé.

Liều dùng cần lưu ý

Tác dụng của thuốc dành cho người và cho gà tương đối giống nhau. Tuy nhiên vì là những giống loài khác nhau nên liều dùng sẽ có sự khác nhau. Cho gà uống pharmaton trước khi đá với liều lượng dùng ⅕ dành cho người. Thêm nữa là thời gian uống cũng cần cách xa nhau để đảm bảo tác dụng ổn nhất.

Thời gian cho gà uống pharmaton trước khi đá

Thông thường mọi người sẽ cho gà uống thuốc trước 1- 2 tuần. Thời gian này sẽ tối ưu và tốt cho gà có thể hấp thu. Thời gian dùng cũng cần cách xa tránh lạm dụng gây tích tụ chất dinh dưỡng trong gà. Thời điểm cho ăn tốt nhất là trộn vào thức ăn buổi sáng.

Bên cạnh việc cho gà dùng thuốc, bạn nên cho gà tập thể dục thường xuyên. Tránh cho gà uống nhiều thuốc gây tích tụ dinh dưỡng làm gà béo phì. Điều này làm cho gà mất lợi thế. Không những vậy, sức khỏe của gà cũng bị ảnh hưởng.

Ngoài việc sử dụng thuốc pharmaton mọi người có thể chọn và cho gà uống một số loại thuốc chuyên môn khác. Dạng thuốc này của Thái, có tác dụng rất tốt, chuyên dùng cho gà chiến. Khi ẩu dụng thuốc này, bạn cũng cần chua ya thời gian và liều lượng cho uống.

Địa điểm mua thuốc

Cho gà uống pharmaton trước khi đá là một mẹo thường được sử dụng. Hiện nay bạn có thể dễ dàng mua các loại thuốc này tại nhiều cửa hàng thuốc. Bên cạnh cửa hàng thuốc bạn có thể mua tại các điểm đá gà. Có thể mua dạng chuyên dùng cho gà hoặc dạng thuốc dùng cho người coa tác dụng tốt với gà.

Trong quá trình mua và cho gà dùng bạn cần chú ý về loại thuốc, tác dụng thuốc, liều dùng. Như thuốc dành cho người thì khi cho gà thường chia nhỏ từng phần để phù hợp cho gà. Trong quá trình dùng thuốc bạn nên chua ya tới sức khỏe của gà nhiều hơn. Nên cho gà tập thể dụng và ăn uống điều độ tránh gây béo phì, tích tụ mỡ cho gà.

Phần kết

Như vậy cho gà uống pharmaton trước khi đá khá an toàn cho gà. Tuy nhiên trong quá trình mua và sử dụng bạn cần chú ý nhiều tới mức hấp thu của gà nhiều hơn. Tránh lạm dụng thuốc quá mức gây ảnh hưởng tới sức chiến của gà. Bạn có thể theo dõi và tìm kiếm nhiều thông tin về thuốc tăng lực cho gà ở các bài viết tiếp theo.