Chia sẽ cách chơi domino cực kỳ đơn giản dễ hiểu

Quay ngược về thời gian 8x,9x thì chúng ta cũng đã từng tham gia trò chơi domino. Có thể nói đây là một trò chơi khá trí tuệ và thu hút được khá nhiều người. Thậm chí các bạn có thể ghé nhưng quán ca phê cóc cũng sẽ thấy rất nhiều người lớn ngồi chơi Domino. Để có thể chơi thì bạn cũng cần phải nắm được cách chơi domino cơ bản. Chúng ta sẽ cùng nhớ lại cách các chơi domino trong thời gian trước đây.

Domino là gì.

Trò chơi cờ Domino là hình thức sử dụng các quân bò với số điểm từ 0 tới 6. Mỗi quân bò sẽ có 2 đầu với từng số điểm trên đó. Các số trên quân bò sẽ được hiển thị thông qua nhưng dấu chấm đúng với số thứ tự 0-6. Số lượng người tham gia 1 ván Domino sẽ từ 2 tới 4 người.

Cách chơi domino cơ bản
Cách chơi domino cơ bản

Domino xuất xứ từ đầu.

Có thể nói đây là một trong những câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc. Có giả thuyết cho rằng Domino bắt nguồn từ Trung Quốc từ rất lâu đời. Vì được đánh giá là trò chơi mang tính chất trí tuệ nên Domino dần dần được phát triển rộng rãi. Cho tới thời điểm hiện tại thì đã có 2 cách chơi domino phổ biển là Châu Âu và Trung Quốc.

Cách chơi Domino cơ bản.

Có thể nói cách chơi Domino khá đơn giản và bất kỳ ai cũng sẽ dễ dàng tiếp cận. Trong Domino thì nhiệm vụ của chúng ta là sẽ xếp những quân bò có trên tay xuống bàn. Ai là người hết quân bò đầu tiên sẽ giành được chiến thắng.  Trên mỗi quân bò sẽ có 2 số từ 0 tới 6 được chia bằng 1 vách ngăn.

Thuật ngữ Domino.

Trong cách chơi Domino thì sẽ có 6 quân bò có số điểm 2 bên giống nhau. Mỗi quân bò đó sẽ có một tên gọi dân gian riêng như 0:0 là bò trổng, 1:1 là bò nhất, 2:2 là bò nhị, 3:3 là bò tam, 4:4 là bò tứ, 5:5 là bò ngũ và 6:6 là bò lục.

Xem thêm về cách chơi domino tại: casino online

Rút cờ domino.

Hình thức rút cờ sẽ được áp dụng khi trong ván có từ 2-3 người chơi. Nếu trong tay bạn không có quân bò thích hợp thì bắt buộc phải rút cờ. Nếu rút trúng quân bò thịch hợp thì bạn sẽ đặt xuống còn nếu không thì phải rút tới hết. Nếu đã rút hết mà vẫn không có quân thích hợp thì bạn sẽ mất lượt.

Chia cờ Domini.

Với cách chơi domino thì mỗi người sẽ được chia 7 quân bò. Nếu trong vòng đó có 4 người thì sẽ không còn quân bò dư. Nhu vậy ai hết quân trên tay trước sẽ giành chiến thắng. Với các vòng chơi có 2-3 người thì khi kẹt cờ bắt buộc phải rút thêm quân.

Hướng dẫn cách chơi domino
Hướng dẫn cách chơi domino

Chọn người đi trước.

Trong lượt đầu tiên thì việc lựa chon người đi cờ trước sẽ dựa vào hình thức rút quân bò. Các quân bò sẽ được lật úp xuống mặt đất vào trộn điều. Sau đó mỗi người sẽ tự chọn cho mình một quân bò bất kỳ và cùng lật lên. Ai có số điểm trong quân bò cao nhất sẽ giành được quyền đi trước.

Luật xuống cờ.

Cách chơi domino là người chơi sẽ lần lượt đặt cờ theo vòng kim đồng hồ. Quân cờ của người đặt phải có số điểm trùng với cờ có trên bàn. Ví dụ như trên bàn 2 đầu cờ là điểm 5 và 1 thì bạn sẽ phải đặt đầu 1 hoặc 5 trong cờ của bạn vào đúng vị trí.

Kinh nghiệm trong cách chơi cờ Domino.

Một trong những mẹo cơ bản trong domino là trong thời gian lật úp các quân cờ để qua vòng mới. Bạn có thể nhanh chóng làm dấu các quân bạn muốn. Sau đó tới lượt bóc hãy nhanh tay chọn những quân cờ đó để giành lấy lợi thê. Tuy nhiên không nên đánh dấu quá lộ liệu vì khả năng đối thủ sẽ biết và giành lấy quan cờ đó của bạn.

Trong quá trình chơi mà tới lượt bạn thì cũng không nên vội vàng xuống cờ. Các bạn có thể dư đoán trước những quân bò tiếp theo để phòng thân. Nhu vậy cũng tránh được tình trang bị kẹt cờ và mất lượt. Lưu ý trong cách chơi domini thì bạn không được phép bỏ lượt khi vẫn còn khả năng xuống cờ. Nên nhớ mục tiêu chính là bạn cần phải xuống cơ hết trước những người chơi khác mới giành được chiến thắng.

Kết luận.

Có thể thấy cách chơi Domino là cực kỳ đơn giản. Người chơi cũng không cần tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu. Cũng như không đòi hỏi quá nhiều kiến thức để giành được sự chiến thắng. Đó là lý do vì sao domino được đánh giá là trò chơi có tính chất giải trí khá cao.